ขอความช่วยเหลือจากผู้เข้าชมเว็บทุกคนอยากโหลดเร็วๆ คลิ๊กช่วยกันหน่อย
หาเงินออนไลน์ ง่ายๆ แค่แชร์ลิ้งค์ก็มีตังค์ใช้
หาเงินออนไลน์ ง่ายๆ แค่แชร์ลิ้งค์ก็มีตังค์ใช้
หาเงินออนไลน์ ง่ายๆ แค่แชร์ลิ้งค์ก็มีตังค์ใช้

โฆษณาตำแหน่งนี้ว่าง
ขนาด 150x150
สนใจ {{{คลิ๊ก}}}โฆษณาตำแหน่งนี้ว่าง
ขนาด 150x150
สนใจ {{{คลิ๊ก}}}โฆษณาตำแหน่งนี้ว่าง
ขนาด 150x150
สนใจ {{{คลิ๊ก}}}โฆษณาตำแหน่งนี้ว่าง
ขนาด 150x150
สนใจ {{{คลิ๊ก}}}


วิเคราะห์สกิล Thief > Assasin > Ninja น่าเล่นจริงๆ

Thief Skill

รูปภาพ
Air Combo Luanch - สกิล เสยมอนขึ้นฟ้า hot key Up + atk ทางผ่าน ผมอัพแค่ 1 เพื่อเอาสกิลอื่น

รูปภาพ
Double Atk - อัพแล้ว เวลาตีธรรมดา การโจมตีครั้งที่ 2 4 จะเบิ้ลให้อีก 1ครั้งคล้าย โจรในแร๊กอ่าแหละ ไม่ควรอัพอย่างยิ่ง เปลืองแต้มเปล่าๆ

รูปภาพ
Aerial Frenzy - เมื่อโจมตี กลางอากาศ เราจะหมุนตัวแล้วทำเดเมจตลอดเวลา สกิลเด็ดที่ต้องอัพ ใช้เก็บเวลดี เพราะไม่ต้องเอาตัวเข้าไปแลก โจมตีมอนได้ 6 ตัวพร้อมกัน เก็บคอมโบได้ดีมาก สกิลเวล 1-5 ความแรงต่างกันนิดหน่อย เพราะงั้นอัพแค่ 1 ก็พอ เปลืองแต้ม

รูปภาพ
Cut Down - กระโดดจิ้มพื้น ใช้โจมตีมอนบนที่ยืน และล้มอยู่ ที่สกิลเวล 3 จิ้มพื้นแรงหน่อยมั้ง มอนเลยเด้งขึ้นฟ้าด้วย กระโดดตามไป หมุนตัวต่อได้สบาย ดังนั้นอัพสกิลแค่เวล 3 ก็พอ คลาสแรกของเรา ใช้แค่ 2 สกิลนี้ เก็บเวลแบบชิลๆ ไม่เสียเลือดเนื้อ

รูปภาพ
Sumersualt Kick - คล้ายสกิล Air Combo Luanch แต่ดีดมอนที่กำลังตกมาได้ด้วย ที่เวล 3 จะดีดสูงหน่อย แต่เราต้องตีลังกาขึ้นไปแล้วลงพื้น ทำให้เสียเวลาในการทำคอมโบต่อ สกิลนี้จะคล้ายๆสกิล Ambush ของคลาส 2 ผมผ่านสกิลนี้ไปเลย เพราะมีคัทดาวน์แล้ว ไม่อยากเสียแต้มโดยไม่ได้ใช้

รูปภาพ และ รูปภาพ
Rocket Punch และ Nosel Tuning - เห็นครั้งแรกก็ฮาแล้ว สกิลยิงหมัดยักษ์และสกิลเสริมความแรงของหมัด สกิลโจมตีระยะไกลที่แรงมากๆ ถ้าอัพทั้ง 2 สกิลนี้เต็ม ยิงมอนที่ยืนเป็นกลุ่ม ใช้ยิงบอสดีมาก ไม่ต้องเอาตัวเข้าแลก คูล 5 วิ ถือว่าค่อนข้างนาน ทีเด็ด คือ มีโอกาสสตันเป้าหมายที่เซ่อซ่าไปโดนสกิลนี้ด้วย ผมอัพเต็มทั้ง 2 สกิลเลย ถ้าติดคริ จะแรงกว่าสกิลของนินจาซะอีก เพียงแต่มานแค่ฮิท เดียว

รูปภาพ
Re-lunch - บ่งบอกถึงความสิ้นคิด หรือความเป็นลูกเมียน้อยของเราได้ดีจริงๆ สกิลดีดมอนที่นอนอยู่ขึ้นฟ้าอีกสกิล จะดีดอะไรกันนักกันหนา ถึงจะแรงหน่อย แต่เดเมจจริงๆมันอยู่ที่ Aerial Frenzy ตะหาก ไม่ต้องไปเสียแต้มให้สกิลนี้กะได้ ผ่านๆไปเลย

รูปภาพ
Venom - มันจะเอาฮาไปถึงไหน สวมหน้ากากแก๊ส ฉีดยาฆ่าแมลงใส่มอน เป็นการวางพิษที่ไฮเทคและปลอดภัยถูกหลักอนามัยมาก ที่เวล 5 พ่นแกสใส่มอนได้ถึง 11 ตัว ! ทำเดเมจ 75 ต่อวินาที ! คฑาฟ้า ไม่ทำให้พิษแรงขึ้นนะ แล้วยังไง - -" อัพเอาฮาตอนเป็นคลาสแรกได้ แต่เปลี่ยนอาชีพแล้วรีออกเหอะ เปลืองแต้ม

รูปภาพ และ รูปภาพ
Vitality และ Dexterity - สกิลเพิ่ม vit และ agi ให้กับทุกคนในปาร์ตี้ ใครสนใจอัพก้ได้ แต่ใช้แต้มค่อนข้างเยอะ ที่เวล 5 จะ +10 vit/agi


Assasin Skill
คลาส 2 แล้ว ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ยากลำบาก และทรมานที่สุด ใครไม่มีเพื่อนช่วยให้ดูด อาจต้องใช้เวลาในช่วงนี้เยอะ และท้อในที่สุด
การอัพ สกิลค่อนข้างสำคัญ ทุกสกิลที่อัพ ควรนำมาใช้คอมโบกับสกิลอื่นเพื่อการกำจัดมอนให้ไว หลังจากเปลี่ยนเป็น ass เราจะได้ใบรี แถมมาให้ 1 อัน ถ้าศึกษาสกิลดีๆ ก็ไม่ต้องใช้ เอามาใช้ตอนเปลี่ยนเป็น ninja ดีกว่า คุ้มกว่า

รูปภาพ
Poison Crasher - อัดพิษเข้ากาต้า ที่เวล 5 ทุกครั้งที่โจมตี มีโอกาสติดพิษ 5% ถือว่าค่อนข้างน้อย เป็นทางผ่านไปสู่สกิล April Fool ตอนเป็นแอส ผมอัพสกิลนี้ 1 เอา April Fool
*** อัพเดทชั่วคราว ตามแพทช์ไทย แค่เลเวล 1 โอกาสติดก็เพิ่มเป็น 3 % น่าใช้กว่าเดิมเยอะ เราสกิลถี่ๆ โอกาสติดก็เพิ่มขึ้น ถึงเดเมจจะลดน้อยต่อวินาที แต่ก็ดีกว่าไม่เกิดไรขึ้น ยังไงก็อัพไว้ 1 เพื่อเอา apri อยู่แล้ว ***

รูปภาพ
April Fool - ที่เวล 5 ถือว่าเป็นสกิลสุดแสบ ทั้งเรื่องพลังโจมตี และลด atk / matk ของมอนเตอร์/ผู้เล่น/หรือบอสนอกแมพ (บอสใน mm โดนแค่เดเมจ ไม่ลดพลังโจมตี) ใครโดนไปเนี่ย จะโจมตีเราแค่ 1 ใช้แล้วยืนแลกกันได้เลย แต่ข้อเสียคือ ใช้แต้มเยอะ ระยะของสกิลแคบ โดนยาก ใช้sp มหาศาล ทำให้ผมรีสกิลนี้ออกตอนเป็นนินจา แต่ยังไงตอนเป็นแอส สกิลนี้ ช่วยได้เยอะในการยืนแลกกะมอนเป็นกลุ่ม คูลดาวน์ 8 วิ แต่ใช้ได้เรื่อยๆ

รูปภาพ
Ambush - มาแล้วววว สกิลเสยมอนขึ้นฟ้าอีก 1 สกิล ใช้กะมอนที่ยืน และล้มได้ ความแรงสูง แต่คล้ายซัมเมอร์ซอลคิก ที่ต้องหมุนตัว เสียเวลาลงพื้นและโดดขึ้นไปหมุนตัวอีกรอบ เรียกได้ว่า มอนใกล้ตกพื้นเราถึงจะได้กระโดด แต่ก็ใช้ได้ดีใน mm (เผื่อใครไม่รู้ มันคือ mission map แหล่งเก็บเวลเลยล่ะ)ประมาณว่า ใครไม่เกี่ยวข้อง ลงไปนอนซะ กรูจะ 1-1 กะบอส ยังไงก็ต้องอัพไว้ 1 เอาสกิลต่อไปละนะ
*** อัพเดทชั่วคราว ตามแพทช์ไทย ambush ดีขึ้นแบบหน้าเท้าเป็นหลังมือ ใช้มานาน้อยลง โจมตีมอนได้สูงสุดถึง 12 ตัว ระยะสกิลกว้างขึ้น แรงขึ้นอีกตะหาก ทำให้ฆ่ามอนเป็นกลุ่มได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเยอะ สเต็ปปลอดภัยที่สุดตอนนี้ ถ้าเจอกลุ่มมอน 10 กว่าตัว ambush เปิดไปก่อนให้ล้มไปเลยทั้งกลุ่ม >> violent blow ปรับใหม่เวล1 ก็โจมตีมอนที่นอนอยู่ได้ >> april fool ต่อไปเลยกันเหนียว >> ยิงหมัด >> ambush ปิด อาวุธห่วยแตกก็ฆ่าได้หมดกอง ฟันธง ***

รูปภาพ
Violent Blow - หมัดเจ้าหมาป่า โจมตีมอนข้างหน้าเป็นกลุ่ม 5 hit ใช้ได้ทั้งมอนที่ยืน และล้ม เพียงแต่ใช้กะมอนที่ยืน มานจะสวนเรากลับมาให้เสียเลือดเสียเนื้อได้ ทำให้มอนล้มก่อนค่อยใช้ก็ดี ไม่เคยเห็นนินจาคนไหนไม่มีสกิลนี้ มี 5lv ยัดให้เต็มไปเลย
*** นี่ก็อีกสกิล ที่ดีขึ้นใจหาย เวล 1 แรงขึ้นผิดหูผิดตา แถมโจมตีมอนที่นอนได้ตั้งแต่เวล 1 แถมให้อีกรอบ มีโอกาสติดสตันอีกตะหาก โอกาสติดสตันนับว่าสูงเกิน 50% รับประกันได้ว่า ระหว่างยิงหมัด 5หมัด มอนจะสตันสวนเรากลับมาไม่ได้ ส่วนใน pvp แอสจะเก่งขึ้นอีกเยอะ จากปามีด + หมัดหมาป่า ศัตรูก็กลิ้งหลบได้เลย กลายเป็น ปามีด + หมัดหมาป่า stun edition + ปามีดแถมไปฟรีๆอีก 1 ชุด ถ้าไวพอก็ยัด ambush แล้วโดดไปหมุนได้อีก สเต็ปเทพขึ้นมาอีก ระหว่างหมุนยังไม่หมดโควต้า ก็คัทดาวน์ลงทางด่วนมารอชาวบ้านเค้า แลนดิ้ง แล้วก็ violent รอได้เลย ติดสตันก็ยัดมีดไปอีกชุด ถึกแค่ไหนเจอคอมโบไม่รู้จบเข้าไป 1-1 รับรอง แอสแพ้ยาก ***

รูปภาพ
Swift Atk - สกิลนี้เป็นคำตอบที่ว่า ทำไมนินจาถึงเก่ง pvp ด้วยการหายตัวไปโจมตีศัตรูในหน้าจอ ที่เวล 5 โจมตีได้ 10 ตัว หลังโดนสกิลนี้ ศัตรูจะล้มลง นาทีทองที่จะเข้าไปทำคอมโบเลยล่ะ เท่าที่รู้ ไม่มีอาชีพไหนที่มีสกิลวาร์ปเข้าหาแบบนี้ เราได้รางวัลชดเชยสกิลดีด ที่มีเกือบ 10 สกิลแล้ววววว อ่อ สกิลนี้เอาไว้หนี เวลาโดนมอนสวนได้ด้วยนะ ต้องลองโดนมอนเป็นกลุ่มสวน ถึงจะรู้ว่า เดินหนีไม่ออก แค่ท่านกดสกิลนี้ มอนที่รุมท่าน จะลงไปนอนทันที ความสามารถรอบด้าน ยัดไปเลย lv5

รูปภาพ
Claw Blocking - ใช้กาต้าปัดการโจมตีของศัตรู ที่เวล 5 จะมีโอกาสหลบ 5% สำหรับเกมส์นี้ การหลับสกิลโหดๆได้แค่ 1 ครั้ง หมายถึงการทำลายคอมโบต่อไปของศัตรูได้เลยนะ รวมกะค่า flee ของเรา เราจะเห็นทั้ง miss / block เลย สมควรอัพเต็มเป็นอย่างยิ่ง

รูปภาพ และ รูปภาพ
Trowing Dager / Dager Mastery - สกิลปามีด และเสริมความแรง ของมีด ที่lv 5 DM จะทำให้เราปามีดได้ 7 เล่ม มีดที่ปาออกไป จะกระจายออก ไม่ได้ตามตูดกันไปนะ เพราะงั้นถ้าจะให้โดนครบทั้ง 7 ก็ต้องอยู่ใกล้นิดนึง แต่ประโยชน์ของการกระจายมีด ก็คือการ ปามั่วๆ น่ะแหละ -*- 7 เล่มหน้ากระดาน โดนเข้าไปซักเล่ม มีล้มอ่ะ คูลดาวน์แค่ 2 วิ ความแรง *7 ใครไม่อัพสกิลนี้ ก็บ้าแล้ว
สกิลนี้ ทำเดเมจได้ดีที่สุดในครั้งเดียว ติดคริด้วยนี่ ปาทีเดียวก็ 1 ศพล่ะ นี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมนินจาถึงเป็นเจ้าแห่งการ 1-1

รูปภาพ
Burrow - สกิลมุดดิน กดปุ๊บ ติดปั๊บ ไม่ต้องร่าย หลบได้ทุกอย่างแม้แต่สกิลบอส เพราะเกมส์นี้บอสไม่เห็นเรา ถ้าเราหายตัว ยกเว้น สกิลมองของอโค เอาไว้ตรง hot key W จะได้อารมณ์เหมือนเล่น ดอทเอ สกิลมาแล้วกด ww ประมาณนี้เลย ยังไงก็ต้องอัพไว้ 1 เป็นทางผ่านเอาสกิล swift atk อ้อ ระหว่างหายตัว เราจะกิน sp ทุกวินาทีเลยนะ

รูปภาพ
Gimlet - สายโจรทุกเกมส์ เมื่อหายตัวแล้วจะไงต่อ ก็โผล่ขึ้นมาโจมตีไงล่ะ ! สำหรับดราโกนิกา กรูก็มี มุดดิ้นแล้วจิ้มพื้น โจมตีมอนเป็นกลุ่ม ที่เวล 5 ความแรงน่าประทับใจดี เอพเฟคอลังการ จิ้ม 1ครั้งใช้ mp 50 คูลดาวน์ 1 วิ รวมกะมุดดินเสีย mp วินาทีละ 30 เบ็ดเสร็จแร้ว 1 วิใช้ mpไป 80 ถ้าคิดว่าที่บ้านรวย มีตังปั๊มยาเยอะ ก็อัพเลยครับ แต่ผมขอผ่านสกิลนี้

รูปภาพ
Shadow Walk - สกิลหายตัวอีก 1 สกิลใช้แล้วจะเดินจะเหินจะลุกจะนั่ง ก็ทำได้หมด แอบย่องไปยิงหมัดใส่ชาวบ้านระยะประชิดยังได้ เสีย mp ต่อวินาทีน้อยกว่า Burrow ยังไงก็ต้องอัพไว้ 2 เพื่อเป็นทางผ่านไปหา swift atk

จบสกิลแอส ไฮไลท์อยู่ที่ สวิฟ ปามีด และหมัดหมาป่า ทำให้สไตล์เก็บเวลค่อนข้างแตกต่างจากโจร ที่เน้นกระโดดขึ้นไปหมุนๆ
แต่ ก็ถือว่ามีสกิลโจมตีน้อย ถึงปามีดจะแรงแต่ ฆ่าได้ 2วิ 1 ตัว หน้าที่เราจึงเป็นการเดินไปขอตี้เข้า mm และเป็นตัวเก็บตกมอนเหลือๆ ที่ชาวบ้านฆ่าไม่ตาย และทิ้งไว้ให้เรา ยอมๆไปก่อน 40+ เมื่อไร สไตล์เราจะเปลี่ยนอีกครั้ง


Ninja Skill
หลัง จากผ่านเควสเปลี่ยนอาชีพเวล 40 อันถือว่า โหดสุดๆ มาได้ เราจะได้ใบรีสกิลมาอีก 1 ใบ จะใช้มะไหร่ก็ตามใจ แต่นินจาผมเพิ่งเล่นได้แค่เวล 45 ข้อมูลอาจไม่กระจ่าง ต้องขออภัย

Hypnotizer - พ่นแกสสลบใส่มอนข้างหน้า ทำให้หลับเป็นกลุ่มเป็นทางผ่านที่ต้องอัพไว้ 1 แต่ให้ตายเหอะ ทะมายท่าพ่นแกสมันตุ๊ดตู่อย่างนั้นล่ะ -*- รับไม่ได้ เรยไม่เอาไว้ใน hot key -*- ความสำคัญของสกิลนี้คงเป็นในห้อง pvp เพราะเป็นสกิลหยุดผู้เล่นเพียง 2 สกิลของนินจา

Shadow Leap - สกิลวาร์ปเข้าหาสกิลที่ 2 วาร์ปเข้าหามอนข้างหน้าที่ใกล้ที่สุดเพียง 1 ตัว ความแรงสูงมาก แต่ครั้งนี้ ตัวเราจะวาร์ปไปอยู่ข้างหลังเลย เป้าหมายที่โดนจะล้มลงด้วย ต่อคอมโบได้สบาย แค่คูลดาวน์ตั้ง 15 วิ ไม่เหมาะสำหรับเก็บเวล แต่จะเทพมากเมื่อนำมาใช้ pp ระยะสกิลจะแคบกว่า สวิฟ นิดหน่อย ประมาณครึ่งหน้าจอ ไม่ในใจว่าใช้กะศัตรูบนอากาศได้มั๊ย ไม่ได้ pp นานแล้ว อ้อเสริมนิดหน่อย สวิฟ ใช้กระศัตรูที่กระโดดเหยงๆ อยู่บนอากาศได้ด้วยนะ วาร์ปไปเสยลงมากองเลยล่ะ เจ๋งมะล่ะ

Perfect Strike - สกิลนี้ได้ตอนเวล 48 เลยยังไม่มีลอง แต่อ่านคำอธิบายสกิล ก็วาร์ปเข้าไปตีหัวเช่นเคย คูลดาวน์ 1นาที โคตรนานอ่ะ แต่ความแรงระดับปีศาจที่เวล 5 ความแรง 6 เท่าของ atk เรา ได้ตอนเวล 56 ก็น่าจะแรงประมาณซัก ไม่ต่ำกว่า 25k ถ้าฟลุคติดคริก็น่าจะประมาณ 75k คิดว่าต้องกดสกิลอื่นมาคอมโบต่อมะล่ะ -*- คิดถึงคนที่โดนล๊อกด้วยสกิลนี้ละสยองแทน
**Update TH Patch** ก่อนนี้ ไม่เคยเอาเมาส์ไปจิ้มดูรายละเอียดสกิลนี้เลย หลังจากได้สกิลนี้มา lv1 ความแรง 4เท่าของ atk โจมตีมอนที่ยืน / นอนอยู่ ได้ 2 ตัว ! และทำให้เป้าหมายล้มลง ตัวละครเราจะพุ่งทะลุตัวเป้าหมายไปสุดระยะของสกิล ที่สกิล lv.2 สามารถล๊อกเป้าหมายได้ 3 ตัว ! ความแรง 5 เท่าของ atk !! (ของ sea แรงแค่ 450%) ตาม rate นี้ Pfs lv.5 น่าจะ ล๊อกเป้าได้ 6 ตัว ความแรง 8 เท่าของ atk !!! ให้ตายเหอะ โหดเวอร์ เทียบกะของ sea แล้วที่ lv.5 ล๊อกเป้าได้ 1 ตัวเท่านั้น ความแรงแค่ 6 เท่าของ atk ความสำคัญของสกิลนี้เปลี่ยนไป จากเป็นสกิลเด็ดใน pvp เท่านั้น ตอนนี้เอามาใช้เก็บ lv ได้แล้ว ส่วนถ้าเอามาใช้ pvp gvg นั้น ขอบอกว่า ฆ่าหมู่ได้เลย -*- มีรูปยืนยันครับ
รูปภาพ
2 รูปนะครับ อีกรูปเอาแต่ เดเมจ มาแปะทับ ปิดหน้าต่างสนทนา เด๋วเห็นชื่อเพื่อนๆผม ป้องกันปลอมตัวไปยืมของ -*-

Devilstormdart และ Blade Forging - สกิลปาดาวกระจายยักษ์ โดนเป็นกลุ่มคล้ายยิงหมัด ใครโดนเป็นต้องล้ม ความแรงน่าประทับใจดี ทีเด็ดอยู่ตรงสกิลเสริม ทำให้คนที่โดนสกิลนี้ จะโดนลด Max Hp ลง 15% ที่เวล 5 เลือดน้อยลง ทำให้ฆ่าได้ง่ายขึ้น เป็นกลุ่มซะด้วยสิ คูล 3 วิ น้องๆ ปามีดเรย หึ หึ หึ ผมรักสกิลนี้ว่ะ

Woodrush - ขอนไม้ติดอาวุธ กลิ้งไปข้างหน้า 2 หน้าจอ คูล 30 วิ ร่าย 1.5 วินาที โจมตีทุกตัวที่ของไม้ผ่าน โดนเข้าไปเมื่อไรจะลด ms 50% acc ลดลง 75% ตีสวนเราแทบไม่โดนเลยล่ะ ยอดเยี่ยมไร้คำบรรยาย ปล.บัฟตีมิสใช้กะบอสได้ด้วยนะ !
UPDATE TH Patch สกิลนี้จากปกติ ไม่มีมิส ไม่มีคริ โดนปรับให้เหมือน บอลสายฟ้าของ bm แล้ว มีโอกาสมิส แต่มีโอกาสคริด้วย คริแรงซะด้วยสิ -*- โหดขึ้นเยอะเลย เรื่องโจมตีมิส เป็นปัญหากะ นินจาซะที่ไหน เพิ่มเติมครับ de-buff เวล 1 ติดตัวเป้าหมาย 15 วิ เวล 2 20 วิ เวล 5 น่าจะ 35 วิ de-buff ติดนานกว่าคูลดาวน์ซะอีกนะเนี่ย

Ninja Frency - แปลงร่างเป็นนินจา! ปกติร่างแปลงของหลายอาชีพจะฮา แต่นินจาเราดันเท่ เท่โคตรขอบอก atk เราจะเพิ่มขึ้น 2 เท่า เดินไวขึ้น แต่ใช้สกิลปกติไม่ได้ ทำให้เมื่อแปลงร่างนี้ ปามีด ยิงหมัด หมัดหมาป่า ดาวกระจาย วาร์ปจิ้มทั้งหลายแหล่ เก็บเข้ากรุไปได้เลย ใช้ได้แค่สกิลของคลาสแรก ดีด โดดหมุน โดดจิ้มพื้น แต่ท่าเท่กว่าเยอะ พูดได้ว่า ร่างนินจา เป็นสายคอมโบสายใหม่ ปล. ถ้าไม่อัพสกิลคลาสแรก ร่างนินจาจะโจมตีกลางอากาศ กระโดดจิ้มพื้น หรือดีดมอนไม่ได้นะ ! ปล.2 สกิลนี้ไม่มีคูลดาวน์ ทำให้สามารถแปลงร่างไปกลับได้ตลอดเวลา ข้อดีนี้ นำไปต่อยอดได้นะ !
จะแนะนำสกิลสายนินจาอีกที

Sherry Blossom Shower กับ Leaf Fall - ไม่เข้าใจ 2 สกิลนี้เลย ทำมาทำไมให้เปลืองสกิลพอยต์ ตัดมอนข้างหน้า แถมข้างหลังตัวเราอีกหน่อย ถ้ามอนยืนติดหลังเราเลย ดีดขึ้นไปบบฟ้า สกิลแรกมอนจะลอยสูงกว่าสกิล 2 เรียกได้ว่าไม่มีคูลดาวน์ ใช้ได้เรื่อยๆ ทั้ง 2 สกิลใช้กะมอนที่ล้มลงไม่ได้ ความแรงก็พอกัน เชอร์รี บลอสสัมดูจะมีภาษีกว่าตรงที่มอนลอยสูงกว่า โดดขึ้นไปคอมโบต่อได้ มีฮอทคีย์ให้ด้วยกดเหมือนสตรีทไฟเตอร์ประมาณนั้นเลย แต่กดไม่เคยติด-*- ก็เลยลากมาไว้ในปุ่ม ฮอทคีย์ซะเลย -*-

Mist Vanish - จิ้มกลุ่มมอนข้างหน้า3 ครั้ง แรงมากๆ ใช้ได้เฉพาะมอนที่ยืนอยู่เท่านั้น ระยะก็ไกลเพราะดาบมานยาว -*- แต่คูลดาวน์ค่อนข้างนาน คือ 4 วิ sound effect จะเปลี่ยนตามจำนวนมอนที่จิ้ม ประมาณว่า ถ้ามอน 10 ตัว เสียงเฉือนจะสะใจคอซาดิสม์ มากๆ หลังใช้ท่านี้ มอนจะเซก่อนจะล้ม เราจะตวัดดาบต่อ หรือใช้ sky penetrate หรือจะปล่อยให้มอนล้มก็ได้

Sky Penetrate - หมุนตัวสร้างพายุหมุน พามอนขึ้นไปบนฟ้า ทำเดเมจ 3 ครั้ง คูลดาวน์แค่ 2 วิ ใช้กับมอนที่ยืนอยู่ และมอนที่ลอยอยู่บนฟ้า สกิลสุดท้ายของร่างนินจา เอาไว้เวลาตี้กะสายนักดาบท่าจะดี โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบอยู่ตี้กะพวกนักดาบเลย ชอบทำมอนลอยแล้วไม่ฆ่าให้ตาย สกิลนินจาต้องให้มอนอยู่นิ่งๆถึงจะโดนทุกดอก เจอนักดาบ ใช้ท่านี้รอเลยท่าจะดี ก็คงคล้ายๆกับพวกอโคไม่ชอบเรามั้ง เพราะเราทำมอนล้ม อโคยิงไม่ได้

* สกิลสายนินจา ถ้าแก้ให้ Leaf Fall โจมตีมอนที่นอนอยู่ได้ จะสมบูรณ์แบบมากเลย ทำให้เราต้องแปลงร่างไปมาอยู่ดี มีปัญหาเรื่อง hot key ไม่พอซะแล้วสิ -*-

*หมดสกิลของนินจา เห็นได้ว่า ทุกสกิลที่เพิ่มเข้ามาล้วนโจมตีเป็นกลุ่มทั้งสิ้น ยกแว้นแต่พวกวาร์ปเข้าไปจิ้ม ที่ถึงแม้จะโดนแค่ตัวเดียว แต่ความแรงระดับไบโอฮาร์ดซาร์ดเลยทีเดียว นินจาจะเก็บเวลง่ายขึ้น แต่ต้องแลกด้วยสเต็ปดีๆ แปลงร่างกลับไปกลับมา ที่ใครเห็นต้องยืนมองด้วยความเท่ ตั้งแต่เวล 40 ควรหาชุดเซ็ตใส่ อาวุธควรเป็นออฟ คริเดเมจ แล้วเราจะติดคริบ่อย คริแรง เกือบทุกสกิลที่เรามี ล้วนเป็นการซอยถี่ๆ การโจมตีในแต่ละครั้ง มีโอกาสสุ่มเดเมจ มีโอกาสติดคริในตัวมันเอง อย่างปามีด 7 ดอก อย่างน้อยต้องมีซักดอกที่ติดคริ ถ้าติด2 นี่กำไร เดเมจรวมจึงสูงมากๆ หลายสกิลที่มี ทำให้ศัตรูล้มลง เข้าคอมโบเราง่าย เราจึงเป็นนักฆ่าตัวต่อตัวที่ดี ล่าบอสก็เยี่ยม ยัดทุกสกิลที่มีใน 5 วิ มอนข้างหน้าจะหายไปในพริบตา

** ปล. ซะหน่อย ถึงคนที่อ่านบทความนี้ ทุกคนคงชอบ และอยากเล่นนินจา แต่แนะนำให้เป็นตัวละครที่ 2 ตัวแรกควรเป็น แจส ไม่ก็วิ เพราะนินจาจะจนมาก ซื้อทั้งยา hp sp ชุดเซ็ตดรอปยากที่สุดในทุกอาชีพ เหนื่อแน่ถ้าคิดจะหาเอง แต่ถ้ามีเงินซะก่อน ซื้อเอาในตลาดจะง่ายกว่า ทำให้เล่นได้สนุกขึ้น ไม่ท้อ ไม่หงุดหงิดว่ามะหร่ายจะได้ชุดของกรูซะทีวะ ขอให้สนุกกับอาชีพที่เก่งช้าที่สุดในเกมส์ครับ
CreDit : Alucard แห่งบอร์ด Dragonica ครับ
คอมเม้นกันหน่อย

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 


Powered By Hole In One Pangyaข้อมูลภายในเว็บ ใช้เพื่อการศึกษาเท่านั้น ห้ามนำไปใช้ประโยชน์ในทางอื่น